Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức

Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức

Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức

Đức là một quốc gia có khá nhiều lễ hội truyền thống nổi tiếng. Trong bài viết này, duhocnghe.net.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số lễ hội nổi tiếng tại Đức mà nếu có cơ hội đến Đức các bạn không nên bỏ qua nhé.

Đức là một quốc gia nằm ở Châu Âu. Đức không chỉ là một quốc gia phát triển về kinh tế và khoa học kĩ thuật. Đức còn là quốc gia giàu giá trị văn hóa đa dạng với nhiều lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị. Du khách khi đến Đức không chỉ được tận hưởng phong cách châu Âu mà còn được hiểu thêm về văn hóa. Dưới đây là một số lễ hội nổi tiếng tại Đức mà bạn không nên bỏ qua.

Một số lễ hội nổi tiếng tại Đức

Lễ hội bia Oktoberfest

Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức - 01

Lễ hội bia ở Đức. Ảnh: Traveltriangle.

Lễ hội nổi tiếng tại Đức đầu tiên phải nhắc đến đó chính là Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Công viên Theresienwiese, lễ hội bia này chính là lễ hội truyền thống lớn nhất nước Đức và nổi tiếng trên toàn thế giới, nó kéo dài khoảng 16 – 18 ngày.

Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức - 02

Mọi người đều được thưởng thức món bia đặc sản. Ảnh: traveltriangle.

Loại bia để phục vụ cho lễ hội cũng đặc biệt, chỉ có bia được làm tại thành phố Munich mới được phép sử dụng tại lễ hội này. Mỗi năm có khoảng 6 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới và nước Đức đến thưởng thức hương vị bia đặc trưng. Ngoài ra tại lễ hội người ta không chỉ thưởng thức bia mà còn có cả âm nhạc, những điệu nhảy truyền thống của nước Đức và tham dự những trò chơi tập thể ngay tại lễ hội. Bởi vậy lễ hội bia được rất nhiều người nhắc tới khi đến du lịch Đức.

Lễ hội ngày thứ hai hoa hồng

Một lễ hội truyền thống ở Đức rất đặc biệt có tên lễ hội ngày thứ 2 hoa hồng hay còn được gọi là lễ hội hóa trang truyền thống được bắt đầu vào khung giờ rất đẹp 11 giờ 11 phút , ngày 11 tháng 11 và kéo dài cho đến ngày 22/2 năm sau. Trong lễ hội hóa trang này thì vào ngày sắp kết thúc lễ hội 20/2 riêng ngày này thì được gọi là ngày thứ Hai Hoa Hồng.

Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức - 03

Lễ hội ngày thứ hai hoa hồng. Ảnh: xinhuanet.

Lễ hội truyền thống độc đáo ở Đức này được tổ chức khắp nơi trên toàn đất nước nhưng nó tập trung vào những địa điểm lớn nhất có quy mô lớn như ở các thành phố dọc bờ sông Rhein như Cologne, Mainz, Aachen, Bonn và Duseldorf. Có rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới tề tựu về đây chọn ngày thứ hai hoa hồng đặc biệt này để tham dự vì lúc đó tại đây có những cuộc biểu diễn, vui chơi trên đường phố. Những màn hóa trang được diễu hành trên khắp các tuyến phố nhiều hình dáng độc đáo thú vị, rất hấp dẫn khách du lịch.

Lễ hội ánh sáng Berlin

Một trong những lễ hội nổi tiếng tại Đức không thể không nói đến đó chính là lễ hội ánh sáng Berlin diễn ra từ ngày 12/10 đến 23/10, trong khoảng thời gian này toàn bộ thủ đô Berlin sẽ được tỏa sáng rực rỡ bằng các chùm ánh sáng tuyệt vời. Những địa danh nổi tiếng của thành phố Berlin đều được thắp sáng trở thành một bức tranh ánh sáng nổi bật khi nhìn toàn bộ khung cảnh thủ đô từ trên xuống dưới trong đêm.

Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức - 04

Lễ hội ánh sáng Berlin. Ảnh: berlin-enjoy.

Rất nhiều màn trình diễn màu sắc sẽ diễn ra trong khoảng thời gian tổ chức lễ hội truyền thống ánh sáng ở Đức này, các buổi trình diễn ánh sáng sẽ bắt đầu vào lúc 7h tối và kéo dài đến nửa đêm. Người dân đổ ra đường chiêm ngưỡng màn trình diễn của ban tổ chức thật độc đáo.

Lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg

Một trong những lễ hội truyền thống ở Đức phải kể tên nữa đó chính là Lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg, đây là lễ hội bí ngô lớn nhất trên thế giới, được tổ chức hàng năm trước ngày lễ Halloween một tháng. Đến với lễ hội này các bạn có thể chiêm ngưỡng hàng trăm tác phẩm được làm từ bí ngô với đầy đủ chủng loại và rất nhiều phong cách đa dạng, độc đáo vô cùng hấp dẫn.

Những lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nổi tiếng ở Đức - 05

Lễ hội Bí ngô. Ảnh: mustseeplaces.

Trong thời gian tổ chức lễ hội truyền thống bí ngô ở Đức thì còn diễn ra nhiều cuộc thi liên quan như cuộc thi trưng bày mô hình làm từ bí ngô, những người làm ra sản phẩm sẽ mang đến so tài, nhiều người tài giỏi đã làm từ những quả bí ngô đơn thuần thành những kiệt tác, công trình nổi tiếng. Một cuộc thi cũng thú vị nữa đó chính là tìm ra quả bí ngô nào là lớn nhất, nặng nhất.

Ngoài thi sáng tạo bí ngô thì cuộc đua thuyền bí ngô cũng gây chú ý cho khách du lịch, khi những quả bí ngô khổng lồ trở thành chiếc thuyền chở 1 người, họ sẽ ngồi vào quả bí ngô đã được đục khoét ấy và tham gia cuộc đua bằng những quả bí ngô trên sông, sự kiện này được rất nhiều người quan tâm. Khi đến với lễ hội du khách còn được thưởng thức những món ăn thơm ngon được chế biến từ trái bí ngô rất độc đáo.

Trên đây là một số lễ hội nổi tiếng đậm giá trị văn hóa truyền thống ở Đức. Nếu có dịp đến Đức bạn nhớ trải nghiệm những lễ hội này nhé.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỒ SƠ DU HỌC NGHỀ SANG CHLB ĐỨC

 418 total views,  1 views today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares