Du học nghề Kỹ sư Xây Dựng tại CHLB Đức

Thông tin nghề nghiệp cho kỹ sư nước ngoài tại Đức

Các kỹ sư muốn làm việc ở Đức nên biết về một số yếu tố quan trọng sau:

 Những kỹ sư nước ngoài đến Đức đang được chào đón như những người nhập cư và đang lấp đầy nhiều vị trí tuyển dụng kỹ sư đang mở ra ở Đức. Dưới đây là một số chi tiết để các kỹ sư biết cũng như thông tin việc làm cụ thể sẽ được xem xét khi làm việc tại Đức.

Hiện trạng công việc cho Kỹ sư

Theo truyền thống, ngành công nghiệp Đức đã chú trọng mạnh mẽ vào khoa học và công nghệ. Đức có số lượng công nhân kỹ thuật làm việc cao nhất và tỷ lệ công nhân kỹ thuật cao thứ hai trong số tất cả các nhân viên trong Liên minh châu Âu. Nhưng, xu hướng nhân khẩu học đang gây ra một số lo ngại. Hiện tại 21% công nhân kỹ thuật đã trên 55 tuổi và nhiều công ty phải đối mặt với các vấn đề thay thế nghiêm trọng. Số lượng lớn nhất của các vị trí tuyển dụng trong ngành kỹ thuật là khu vực Hamburg và Stuttgart cũng như tại các thành phố Berlin và Munich. Yêu cầu Giấy phép làm việc đã được mở rộng

Các kỹ sư từ các quốc gia ngoài EU hiện có thể hưởng lợi từ Thẻ xanh EU mới, mang lại cho người nhập cư nước ngoài có tay nghề cao quyền sống và làm việc tại Đức. Do thiếu kỹ sư, nhóm này có yêu cầu đầu vào thấp tại thời điểm này. Điều này có nghĩa là một kỹ sư chỉ cần hai thứ để có được Thẻ xanh:

· bằng đại học

· hợp đồng lao động với mức lương ít nhất 39.624 € mỗi năm

Giấy phép có giá trị trong thời hạn hợp đồng làm việc cộng thêm ba tháng nhưng không quá bốn năm. Chủ thẻ xanh ( thẻ thường trú nhân ) có thể gia hạn giấy phép hoặc xin giấy phép cư trú vĩnh viễn sau 33 tháng. Vợ / chồng của người có thẻ xanh được phép làm việc tại Đức mà không có bất kỳ hạn chế nào. Sự cho phép phải được yêu cầu tại địa phương Ausländerbehorde (Văn phòng người nước ngoài).

Yêu cầu ngôn ngữ

 Một điều kiện tiên quyết để làm việc ở Đức thường là một mức độ thành thạo nhất định trong tiếng Đức. Tiếng Đức của bạn thực sự cần phải rất khác biệt. Theo hướng dẫn: Công ty càng lớn, lĩnh vực làm việc càng quốc tế và thành phố hoặc khu vực công nghiệp càng lớn thì bạn sẽ càng cần ít kiến ​​thức về tiếng Đức. Bạn có thể tồn tại mà không cần bất kỳ người Đức nào khi bạn làm việc như một kỹ sư có kinh nghiệm trong ngành hàng không vũ trụ; ví dụ tại Airbus ở Hamburg. Nhưng bạn sẽ cần những kỹ năng tiếng Đức thực sự tốt nếu bạn muốn làm việc trong một công ty xây dựng cỡ trung bình trong một khu vực phi công nghiệp. Bạn nên hoàn thành cấp độ B1 của Đức khi lần đầu tiên xin việc. Thời gian nộp đơn cho bạn thời gian để đạt B2, thường là đủ tốt để bắt đầu làm việc.

Kỹ sư xây dựng là một trường hợp đặc biệt. Nhóm này sử dụng một từ vựng cụ thể cho công việc của họ, xuất phát từ một quy định pháp lý gọi là HOAI (Honorarordnung für Architekten und Ingenieure). Nó sẽ rất quan trọng để bạn biết ngôn ngữ kỹ thuật này. Rất khuyến khích xem xét kỹ quy định này và học từ vựng.

Mức lương mong đợi

Như bất cứ nơi nào trên thế giới, những gì bạn có thể kiếm được phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn, quy mô công ty và khu vực địa phương. Để cho bạn một ý tưởng, ví dụ, một kỹ sư cơ khí có kinh nghiệm làm việc trong hai năm. Mức lương có khả năng cao nhất sẽ là từ € 44.000 đến € 52.000 mỗi năm. Trong một công ty nhỏ, nó có thể giảm xuống còn 38.000 €. Trong trường hợp may mắn, nó có thể tăng lên đến 65.000 €. (Mức thu nhập này bị đánh thuế ở mức 42 phần trăm cho một người. Nếu bạn kiếm được ít hơn, đã kết hôn hoặc có con, tỷ lệ này sẽ giảm.)

Mặc dù nhu cầu cao về kỹ sư, quá trình lựa chọn không dễ dàng. Đức có một quy trình nộp đơn rất chính thức và được xác định khá khác biệt so với nhiều quốc gia khác.

Đăng ký tư vấn ngay

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn 1900 23 23 78 hoặc để lại SĐT bên dưới comment, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỐI TÁC DNG VIETNAM

VIỆN KINH TẾ VÀ CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á (IET)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares